CHÍNH THỨC! UEFA ra thông báo gây ngỡ ngàng vụ Super League

Tỷ Số Bóng Đá
Barcelona

 UEFA đưa ra thông báo bất ngờ vụ Super League.

 Không có án phạt nào dành cho Super League.

Như đã đưa tin, UEFA đã có án phạt chính thức dành cho những đội bóng đứng ra thành lập Super League. Cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu đưa ra bản án răn đe đối với 9/12 CLB đã sớm rút khỏi giải đấu.

Theo đó, họ sẽ bị giữ lại 5% doanh thu khi dự cúp Châu Âu, có hiệu lực một mùa. Các CLB sẽ phải tự đóng góp 15 triệu euro vào các hoạt động phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu. Nếu còn tham gia bất kỳ ý tưởng thành lập giải đấu nào tương tự trong tương lai sẽ bị phạt 100 triệu euro.

Trước đó, UEFA cũng xem xét án phạt thích đáng cho 3 CLB chưa rút khỏi Super League là Real Madrid, Juventus và Barcelona. Theo đó, UEFA dự định loại 3 đội bóng này khỏi giải Champions League ngay mùa giải tới. Thậm chí, UEFA còn gửi đơn kiện lên Tòa án ở Thụy Sĩ, nhưng Bộ Tư pháp nước này tuyên bố không đủ cơ sở để đưa ra án phạt.

Real Madrid cũng đại diện cho 3 CLB thông báo, "điều này là không thể chấp nhận khi tòa án đưa ra phán quyết ủng hộ Super League. Yêu cầu UEFA và FIFA không được đưa ra bất kỳ hành động nào để cản trở sáng kiến này khi các thủ tục tố tụng đang chờ được xử lý."

Trước những rắc rối đó, sáng nay (10/06), trang chủ UEFA đã xác nhận ngừng thủ tục kiện Juventus, Real Madrid và Barcelona cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các đội bóng này sẽ không phải chịu án phạt nào, đồng thời vẫn góp mặt ở Champions League 2021/22 theo vị trí đã có được tại giải quốc nội mùa này.

Cụ thể, UEFA tuyên bố: "Sau khi mở thủ tục pháp lý đối với Barcelona, Juventus và Real Madrid vì có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là dự án 'Super League', Cơ quan kháng cáo của UEFA đã quyết định tạm thời đình chỉ các phương án kỷ luật dành cho 3 đội bóng trên, cho đến khi có thông báo tiếp theo."

Ở một diễn biến khác, Ban tổ chức Premier League đã đưa ra án phạt dành cho 6 đội bóng hàng đầu nước Anh (nhóm đã sớm rời bỏ Super League). Theo đó, Big Six sẽ phải nộp phạt 22 triệu bảng. Tương đương mỗi đội phải nộp 3,7 triệu bảng cho Ban tổ chức.

Chưa dừng lại ở đây, nếu tiếp tục vi phạm, số tiền phạt sẽ tăng lên là 25 triệu bảng cho mỗi CLB, đồng thời bị trừ 30 điểm tại Premier League.

Tin tức liên quan
đẩy tin tức