"Từ chối Man Utd là quyết định tuyệt vời nhất của tôi"

Tỷ Số Bóng Đá 04-27 11:15
HOTMan Utd

Với 260 bàn thắng ghi được, cho đến nay Alan Shearer vẫn đang là chân sút vĩ đại nhất Premier League. Dù vậy, ông lại không sở hữu quá nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của mình. Vì đơn giản, Shearer đã từ chối Manchester United để chuyển đến khoác áo Newcastle United - CLB mà ông yêu quý từ thời thơ ấu.  Sau khi được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Premier League, huyền thoại người Anh khẳng định ông không hề nuối tiếc về quyết định này:  “Chiếc áo số 9 ở Newcastle rất quan trọng, rất đặc biệt."  “Từ khi còn là một cầu thủ trẻ, tôi đã theo dõi những số 9 của Newcastle thi đấu, tôi luôn mơ ước được chơi cho họ và có được số áo đó."
2021-04-27/ihuidupuvc.png

“Tôi nhận thức được những sự quan tâm, bao gồm cả Manchester United."

“Tôi đã nói chuyện với cả hai huấn luyện vào thời điểm đó, Alex Ferguson và Kevin Keegan, và tôi đã ở rất gần với việc đến United.

“Trên thực tế, tôi đã chọn một ngôi nhà mà mình dự định sẽ mua, và sau đó tôi nghĩ rằng "bạn biết không, tôi sẽ trở về nhà."

“Tôi rời khỏi nhà vào năm 1985 để đến Southampton và bắt đầu sự nghiệp của mình. 10 hay 11 năm trôi qua, và tôi nghĩ rằng 'tôi sẽ trở về nhà."

"Nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi, và tôi muốn có một vài năm tuyệt vời ở Newcastle - nơi tôi có thể chơi bóng khi chưa bước sang tuổi 30 và vẫn đang ở đỉnh cao phong độ."

"Đó là quyết định tuyệt vời nhất mà tôi từng đưa ra, tôi biết mình sẽ giành được nhiều danh hiệu hơn ở Man United, nhưng 10 năm tôi có được ở Newcastle thật đặc biệt đến khó tin. Đó là tất cả những gì tôi hy vọng, mong muốn và hơn thế nữa."


Tin tức liên quan